Trái ngành có thể làm nhân viên môi giới bất động sản ?

Chị ơi, em là sinh viên sắp ra trường, em là nhân viên ngành khác nhưng em rất thích làm môi giới bất động sản mà giờ em không biết bắt đầu từ đâu?

Em biết bất động sản là một ngành rất "khan hiếm" nhân sự, lúc nào cũng thiếu nhân sự, phải không chị?

Tui gom mấy nội dung trên vào một nội dung trả lời thôi.

Thật ra thì ngành bất động sản không thiếu nhân sự như em thấy cần tuyển 50, 100, 200 nhân viên môi giới...Vì đây là ngành có sự đào thải vô cùng cao, 100 người mới vô nghề chừng cao lắm 20% trụ lại được sau một thời gian. Còn nhiêu rơi rụng dần dần từ từ hết. Nên đầu vô luôn luôn cần, và đầu loại ra thì ít ai biết. Đó là lí do lúc nào cũng thấy cty tuyển dụng. Khi đào thải họ đâu có thông báo đâu, làm sao em biết dc.

Nghề môi giới rất bấp bênh, khập khiểng, chênh vênh cho những người trẻ mới bước vô nghề. Nó khó khăn vô vàng như chưa biết bơi mà bị quăng ra đại dương. Người chết đuối thì nhiều, ai may mắn thì bám dc vào điểm tựa nào đó sống sóng, rồi sống sót lâu sẽ tự tạo ra những giá trị khác... Người mới vô toàn nhìn thấy những anh hùng may mắn sống sót. Cứ nghĩ rơi xuống dễ sống, e gì rớt xuống thì bắt đầu chơi vơi....Lúc này là giai đoạn cần nỗ lực, ko ai giúp thì từ mình giúp mình. Chứ có kêu cũng ko ai nghe đâu.

Nói vui mà cũng như thật vậy thôi, quay lại vấn đề làm sao để bắt đầu nghề môi giới bất động sản.

Nếu tui là sinh viên mới ra trường, là người muốn vào ngành bds mà chưa quen ai, tui sẽ làm như sau:

- Nghiên cứu thông tin về bất động sản từ khu vực, dự án, chủ đầu tư, nhà phố, các tuyến đường, các thông tin đăng về bds. Sau đó tui chọn ra khu vực tui thích làm bds ở đó vì có tiềm năng tương lai, vì gần nhà, vì tiện đi lại. Vì nhiều yếu tố khác cấu thành, làm tui thích và thế là, tui ưu tiên nghiên cứu khu đó sâu xa hơn. Tui hiểu và tự tui đi thực địa, tui chụp hình, tui đi tới đó bằng nhiều ngõ khác nhau. Tui nghiên cứu nhiều nhất có thể về khu này. 
- Tui chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc môi giới bất động sản, tui làm một lúc ít nhất 10 - 20 bộ. Tui tự viết đơn xin việc. Trong đó tui ko cần copy gì của ai. Tui có thể đọc qua những bản xin việc trên mạng, hay tìm hiểu thêm những nội dung. Và tui bắt đầu trình bày đơn xin việc theo phong cách của tui. Hình ảnh chụp đep, mọi thứ sẵn sàng. 
- Tui bắt đầu đi gửi hồ sơ đến những cty nằm trên địa bàn tui thích trước. Tui có thể tìm tên cty, tìm số điện thoại bàn, và gọi trực tiếp đến cty để hỏi xem có đang cần tuyển hay ko. Tui đọc báo tuyển dụng, tui tìm mọi nguồn mọi cách để ra contact của cty. Và chắc chắn tui sẽ tìm ra gì đó, ghi chú lại, rút kinh nghiệm dần sau mỗi lần bị từ chối. Phải hiểu để lần sau làm tốt hơn. Càng bị từ chối nhiều, tui lại càng khao khát phải tìm cho dc cty đầu quân, từ bỏ là chuyện không có. Như thế mới là gọi đam mê! 
- Khi công ty gọi lên phỏng vấn, tui phải xuất hiện sạch sẽ, đẹp đẽ nhất. Tui xem về tiểu sử cty, về những gì cty đó đang bán. Tui đến trước 10 phút và chờ vào phỏng vấn. Gặp người phỏng vấn tui thể hiển những gì tui có. Tui có quyết tâm, chắc chắn họ sẽ nhìn thấy qua ánh mắt. Tui có quyết đoán chắc chắn họ sẽ nhìn thấy qua hành động.

Sau khi phỏng vấn không cần đậu rớt, tui sẽ gửi email cám ơn. Hoặc gửi tin nhắn cám ơn đã dành thời gian quý báu để phỏng vấn, viết bla,,bla thực tế có gì viết đó. 
- Cứ vậy mà làm cho đến khi có cty nhận tui làm môi giới bất động sản. Việc gì khó cứ giao tui, ai nhờ gì cứ nhờ tui. Tui đi làm sớm, tui về trễ, tui quan sát người này làm gì, người kia làm gì rồi học hỏi. Ai nhiều chuyện nói xấu phe phái tui ko tham gia. Ai chăm chỉ, tốt bụng tui sẽ kết bạn. Tui tìm hiểu kĩ về người sếp lãnh đạo tui. Họ thích gì, phong cách họ sao, để có sự kết hợp tốt nhất. Khi tạo mối quan hệ tốt thì chắc chắn tui sẽ dc học hỏi rất nhiều. Khi làm việc cực, việc nhiều sẽ cho tui kinh nghiệm trong công việc nhiều hơn....
- Nếu cty ko phù hợp, ko thích hợp hoặc có những điều gì đó thấy bất ổn. Thay vì lo sợ bị mất việc môi giới bất động sản, tui sẽ chuẩn bị cuộc chinh phục kế tiếp. Và chắc chắn nơi nào đó cũng sẽ cần một người làm việc nghiêm túc, hết mình và đầy đam mê như tui thôi.

moi gioi bat dong san


...

...
Nếu tui mà là các bạn, tui sẽ làm như vậy đó. Đừng rên rỉ nữa, trước khi muốn người khác mở lòng giúp bạn thì hãy cho họ thấy sự nỗ lực không ngừng của bạn. Thể hiện qua hành động kìa, chứ ko phải dừng lại bằng 4 chữ đam mê cuồng cháy. Mà bắt đầu thì sợ sai, sợ thất bại, sợ không phù hợp, sợ ko đủ bản lĩnh, thiếu tự tin... Tóm lại luôn, cuộc đời này nếu thiếu niềm tin vào chính mình thì chẳng có làm dc cái gì ra trò đâu.

Hãy nhớ nơi nào có ý chí, nơi đó sẽ có con đường, where there is a will, there is a way. Bạn ko có ý chí thì đường tắt, đèn tắt là đúng rồi!!!

 

Nguồn: Linh Lê

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếmLiên kết