Mấy ai dám ra làm môi giới tự do về Bất Động Sản!

Mấy ai dám ra làm môi giới tự do! Đây là giai đoạn bất mản, nản, giữa việc muốn nghỉ làm ra làm riêng, nhưng chưa đủ lực để mở cty hoặc chưa đủ sức, định hướng có cty sẽ làm gì?

Môi giới tự do có nên không?

Bao nhiêu nhân viên đi làm bức xúc công ty, muốn ra riêng để tự khẳng định bản thân, làm nhiều được nhiều, làm ít được ít, không làm không dc gì, rất công bằng. Không phải bị ai nói nặng nói nhẹ, không phải bị ăn chặn hay ức chế vì cách làm việc...có rất nhiều lí do nhưng số nhân viên ra làm môi giới tự do rồi lâu ngày trôi dạt sang nghề khác nhiều lắm.

Số lượng làm nghề môi giới bất động sản tự do không nhiều, mà ai đã làm dc thì rất dễ nhận thấy dc bản lĩnh của họ. Suy nghĩ đơn giản sẽ bị gãy đỗ, điêu tàn qua thời gian, chỉ có ai bản lĩnh, bám trụ, xây dựng, kiên định và có niềm tin, đam mê nghề mới đi được con đường dài. Còn không là bỏ, đổi nghề hết ráo.

Từ định vị là người môi giới bất động sản làm tự do nhưng sau một thời gian chóng chọi với thị trường thì cuối cùng cái nghề gì cũng làm, làm môi giới cho vay tín dụng, thế chấp, cầm cố nhà, cho vay nóng, bán bảo hiểm....kèm luôn bán vé máy bay, tour du lịch, cho thuê xe...vv..vv..

Nói chung tui viết lên bài này với mục đích là nghề gì làm cũng dc, nhưng nên làm giỏi một nghề, kiên định với nghề, trung thành với nghề thì chắc chắn tổ nghiệp sẽ không phụ. Đổi thay qua lại cuối cùng rất dễ bị nhạt phai, như bèo dạt mây trôi vậy đó.

Các bạn muốn ra làm môi giới tự do, trước mắt bạn phải có kinh nghiệm dày dặn, đủ để giải quyết mọi vấn đề một cách chuyên nghiệp nhất. Không thể giải quyết công việc theo hướng chợ búa, giang hồ.

Làm việc tuy là môi giới tự do nhưng phải có quy tắc riêng, bạn có tiếng nói thì mới lấy tiền dc của khách chứ, họ trả phí môi giới cho bạn họ cũng yên tâm và tin tưởng. Ngược lại nếu còn yếu, chưa vững thì nên đi làm tiếp tục cho công ty đi. Ra ngoài dễ rơi rụng đổi nghề lắm.

Bạn muốn làm môi giới tự do, bạn phải thật sự kiên định và có một kế hoạch làm việc rõ ràng, sự tập trung luôn luôn đòi hỏi cao. Bạn không có cty để đến làm việc vậy thì chổ nào?

Nơi nào bạn có thể ngồi làm việc yên tĩnh, dễ đi gặp khách, ít bị phân tán tư tưởng, và nhiều người biết bạn làm tự do cứ tưởng bạn rảnh rỗi, rủ cafe đi nhậu, tụ tập bạn bè, bạn nên kiên quyết từ chối. Bạn không có sếp quản lý, bạn đi đâu cũng ko cần báo cáo, nhưng bạn nên nhớ nếu bạn ko có giao dịch là bạn ngủm! Không ai giúp bạn đâu.

Môi giới tự do là gì?

Vì vậy, thay vì xao nhãng việc làm thì bạn càng phải tập trung và luôn tìm ra cách làm mới, để phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Bất cứ khi nào thấy phù hợp bạn có thể vào làm cty lại, nơi mà những gì bạn học hỏi, tích luỹ đó giờ sẽ dc vận dụng triệt để, năng lực của bạn dc thừa nhận và đánh giá cao. Hãy nghĩ tới những mục tiêu cao xa để ko ngừng phấn đấu. Một khi đã xác định con đường làm tự do thì phải làm nỗ lực hơn người đi làm cty rất nhiều lần.

Để đi nhanh thì đi một mình, nhưng đi xa thì phải đi cùng tổ chức, câu này ai cũng biết. Nhưng vận dụng đc nó không phải ai cũng biết cách. Có thời điểm trong sự nghiệp bạn đi, bạn cần phải đi một mình, để tích luỹ, chiêm nghiệm, thử thách bản thân ở một phương diện, định hướng nào đó.

Chuyện bạn tách ra đi riêng là chuyện quá thường thôi, hơn nữa khi đi một mình bạn sẽ biết rõ, thấy rõ thực lực bạn tới đâu, như thế nào, đó là điều mà bạn ưa dễ bị ngộ nhận khi đi chung với tổ chức. Bạn những tưởng bạn có mọi thứ, nhưng lúc tách ra bạn sẽ rất shock và hụt hẫng, thì ra những gì bạn có đó giờ là do ảo tưởng thôi, thực tế thì trống không.

Muốn như thế nào là do bạn, thị trường luôn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của những người môi giới giỏi, có uy tín, chuyên nghiệp...khi bạn đã đạt đến vị trí đó rồi, thì dù bạn có làm cho cty hay làm tự do thì ko còn quan trọng nữa, quan trọng tất cả những điều khách cần bạn đã đáp ứng trọn vẹn và đầy đủ, khách hàng thoải mái và vui vẻ khi làm việc với bạn. Lúc đó bạn hãy hít thở sâu, nở nụ cười rạng rỡ để tận hưởng những thành quả mà bạn đã gầy dựng âm thầm bấy lâu nay. Thương hiệu cá nhân vẫn luôn là yếu tố nồng cốt, quan trọng, quyết định sự thành bại đối với người môi giới!!!

Chung quy lại thay vì nản muốn ra tự do thì hãy ra thử để biết mùi vị sao. Tồn tại ko dc thì quay vô tìm cty khác đầu quân.

Chuyên Gia Bất Động Sản: Linh Lê (LinhKona)

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếmLiên kết