Chị ơi, em nản công việc quá vì em chưa có khách hàng. Chuyện nghề làm sales bất động sản

Chuyện nghề làm sales bất động sản

Chị ơi, em nản công việc quá vì em chưa có khách hàng. Mấy anh chị trong cty nói em phải đăng tin ảo để tìm khách, chỉ có cách đó là dễ có khách nhất.

Chị mà là em chị nghỉ việc, đói vài bữa nhưng giữ dc cái tâm trong sạch. Mới vô nghề đói khổ thì chịu, quan trọng phải học dc cái đúng, làm ăn đàng hoàng. Chứ ba cái cty mà chỉ đạo nhân viên mới vậy thì nghỉ rất đáng.

Cái quan trọng của người làm sales bất động sản là 
- Bán cho người cần mua
- Người mua vui vẻ, hạnh phúc 
- Người làm sales vui vẻ. Vui vì cảm thấy hữu dụng, làm được việc, có thu nhập và tiếp tục thực hiện tiếp những mục tiêu kế tiếp.

Vậy người cần mua ở đâu? Ko có sẵn. Nếu có sẵn và tự tìm đến em thì đó ko phải là người làm sales, người tư vấn, người làm môi giới bds. Mà đó gọi thuần là người bán hàng. Ai cần thì tự tìm đến.

Em ko cần mất sức lực đi tìm. Nhưng ít nhất em phải là người biết giới thiệu sản phẩm, nhớ giá cả, hiểu rõ sản phẩm em mới bán dc cho khách đúng sản phẩm họ cần. Họ mới vui vẻ mà mua. Chứ bán hàng mà mặt một mặt khách hỏi một đường trả lời một nẻo thì bán dc cái gì chứ?

Người cần mua ở đâu? Đó là câu hỏi mà người làm sales phải luôn ko ngừng trả lời và tìm ra giải pháp, cách làm mới, để ko bị lạc hậu và bị động, thụ động trước sự biến đổi không ngừng của thị trường.

Hôm nay em dùng cách này hữu dụng, nhưng ngày mai thì không? Hôm nay em có thể dc tung hô thành công nhưng ko nỗ lực tiếp tục thì em sẽ bị ở lại phía chót thôi.

Cái gì làm em có động lực tìm khách? Em, em phải hiểu em đang bán cái gì? Giá trị như thế nào? Và giá trị em mang đến cho khách là những gì? Hay mặt em chỉ ngu ngơ muốn bán dc mà chẳng hiểu em đang cái quái gì?

Đâu óc em ngu ngơ và hoang tưởng, em chờ sung rụng hay em chờ ai cứu vớt. Nếu em ko hiểu em bán gì, đang làm gì thì nên nghỉ việc. Sếp trên em mà trả lời giải thích bậy bạ ko phục mà chỉ cách xạo xạo lừa gạt thì nghỉ việc. Làm ăn ko phải cty nào cũng lừa đảo hay xạo xạo, lừa khách đâu em.

Em sợ nghỉ việc rồi chết đói, ko có tiền đóng tiền nhà và ko biết tìm cty nào làm tiếp. Thì chắc chắn em chẳng có bản lĩnh của người làm sales bất động sản đâu. Nên suy nghĩ lại và tìm nghề khác nhàn hạ hơn mà làm.

Đó chỉ mới sơ sơ thôi đó, bán dc hàng là một chuyện mà người mua có vui vẻ hay ko lại là cả một chuyện lớn khác nữa. Chị dừng lại tại đây thôi. Muốn gửi em đoạn dưới để đúc kết em đã có dc gì, chưa có gì và cần những gì để có bản lĩnh của một người làm sales bất động sản.

Bản lĩnh của người làm sales bất động sản là:

- Dám đối mặt với khó khăn thực tại và tìm ra giải pháp. Ko phải ngồi đó khóc lóc rên rĩ. 
- Luôn làm mới tư duy lẫn tâm hồn. Em vui thì em mới có năng lượng để làm việc. Em năng động nhiệt tình, hoạt bát vui vẻ thì dù em có sai xót xíu khách cũng thông cảm vui vẻ mà bỏ qua. 
- Quan trọng là em phải biết em đang bán sản phẩm gì? Phải hiểu rõ sản phẩm hiểu càng sâu thì càng sáng tạo ra dc nhiều cách tiếp cận khách hàng, chọn đúng phân khúc khách hàng.

Còn làm sales bất động sản mà cái mặt cứ đừ ra, chậm chạp suy nghĩ ấu trĩ bế tắt mà ko dám hỏi, hỏi sợ người khác nói em khờ thì thiệt tình là khờ thiệt. Giấu mãi cái ngu thì biết bao giờ mới giỏi.
- Phải luôn kiên trì theo đuổi, giỏi chịu đựng và bền chí với mục tiêu. Kiểu sáng nắng chiều mưa em chỉ mãi là con chốt trên bàn cờ cho người ta thí thôi. 
- Lạc quan với mọi hoàn cảnh nhất có thể. Vì trong nghề sales 
bất động sản khoảng cách giữa thành công và thất bại có khi chỉ một cái lật bàn tay thôi. Bớt ngây thơ và luôn bình tĩnh để đối mặt với mọi sóng gió có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Vài lời gửi em hãy gác tay lên trán mà động não, nghĩ suy về bản thân và hoàn cảnh này nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết tại: Kiến Thức Bất Động Sản

Chuyên gia bất động sản: Linh Lê

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếmLiên kết